Cách đánh son xí muội đẹp và gợi cảm

Với xu hướng làm đẹp ngày càng đổi mới như ngày nay thì trang điểm với son môi xí muội nghiễm nhiên trở thành xu hướng và được nhiều bạn trẻ cũng như các hot girl, người mẫu… theo đuổi. Trong bài viết này chúng tối sẽ hướng dẫn các bạn các đánh son xí muội sao cho đẹp và gợi cảm nhất nhé.

Đánh son xí muội là kỹ thuật đánh son như thế nào?

Đánh son xí muội là kỹ thuật đánh son cực kỳ quyến rũ và gợi cảm, son môi sẽ được đánh trong lòng môi và tạo độ đậm nhạt từ trong ra ngoài sao cho cân bằng nhất. Khi trang điểm bằng kỹ thuật đánh son này thì bạn gái sẽ trở nên cực kỳ cá tính, dễ thương và có một nét duyên dáng nhẹ nhàng.

Để thực hiện được kỹ thuật đánh son này thì son môi sử dụng phải là son nước, dụng cụ cần có là cọ và son để to lớp nền.

Cách đánh son xíu mội đẹp cho bạn gái

Cách đánh son xí muội

Cách đánh son xí muội đẹp

+ Bước đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn phải rửa mặt thật sạch nhé: Khi rửa mặt thật sạch không chỉ giúp các sản phẩm trang điểm thể hiện tốt hơn trên khuôn mặt bạn mà còn góp phần giữ gìn sức khỏe da mặt bạn nữa. Lưu ý nếu vùng môi đang bị thương thì hãy đợi vết thương lành rồi hãy trang điểm nha.

+ Để chuẩn bị cho việc to son xí muội thì hãy bắt đầu to son nền nhé các bạn gái, son nền hãy là son không màu hoặc có màu trùng với màu môi của bạn (đúng nghĩa son nền mà). Cũng có thể kẻ viền môi nhưng hết sức lưu ý là màu viền cũng phải cùng màu với màu của son đã đánh nền nhé.

+ Dùng cọ để tô trực tiếp son lên phần bên trong của môi (một lượng vừa đủ thôi nhé). Sau đó tán đều son về phía lòng môi và hai bên khóe môi, mím môi đều đều để son mịn và đẹp hơn.

+ Sau cùng cũng nên sử dụng một lớp son bóng để cho môi thêm phần gợi cảm nhé.

Những lưu ý khi trang điểm bằng cách đánh son xí muội

Bí quyết lựa chọn son môi

Không riêng gì trang điểm đánh son kiểu son xí muội, tất cả các kiểu trang điểm khác bạn đều cần chú ý đến màu của son môi đầu tiên. Chỉ cần chọn màu son môi một cách sắc xảo và thông minh thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều bất ngờ về vẻ đẹp của mình đó.

Son môi dùng để đánh son kiểu son xí muội cũng nên là dạng son nước xịn, thuộc nhãn hiệu uy tín để bảo vệ sức khỏe của bạn cách tốt nhất nhé.

Màu son nên lựa chọn

Căn cứ vào cấu tạo của môi và khuôn mặt hay cá tính mà lựa chọn màu sắc son phù hợp.

Chọn màu son phù hợp với màu da

Nếu bạn có một nước da sáng thì những màu son màu của cà-phê, hồng đào,.. sẽ khiến khuôn mặt bạn có nét đối lập và cân đối khuôn mặt hơn.

Ngược lại nếu bạn có làn da sậm màu, tuyệt đối không áp dụng công thức đối lập trên nhé. Với màu da này thì son có màu berry hoặc màu nâu đất, cam đất sẽ hỗ trợ giúp cho gương mặt trở nên hài hòa hơn.

Với những làn da vàng hay xẫm thì sao? Đây là làn da dường như chiếm số đông ở các khu vực Châu Á.  Đối với màu da này thì những tông màu như hồng đào, tím sẫm sẽ là một nét phá cách hoàn toàn mới, khẳng định cá tính và cái tôi riêng hết sức mạng mẽ.

Thử son cũng có bí quyết đó nhé!

Nếu khi mua son bạn thử son sai cách thì sau khi mua về sẽ sảy ra sự không hài lòng, chẳng những mất tiền mua son rồi không được màu như ý mà còn khiến cho bạn đánh giá thấp về uy tín của nhãn hiệu đó.

Lưu ý khi thử son nên thử trực tiếp lên môi là tốt nhất, hoặc những vùng da mềm và có màu tương tự màu môi. Tránh thử trên mu bàn tay vì rất dễ lạc màu son nhé.

Nguồn: phuntheulongmay

Đánh giá bài viết
Cách đánh son xí muội đẹp và gợi cảm

Đăng ký tư vấn miễn phí

Hoặc gọi số 18006377 để được tư vấn